Hệ thống cảnh báo va chạm sắp trở thành tiêu chuẩn trên các xe Toyota

15/05/2015

Hệ thống cảnh báo va chạm sắp trở thành tiêu chuẩn trên các xe Toyota

Trong bối cảnh an toàn đang là một trong những mối quan tâm hàng đầu của khách hàng khi mua xe, Toyota có kế hoạch đến năm 2017 sẽ trang bị công nghệ chống va chạm trên tất cả các dòng xe của mình.

 

Theo một báo cáo của Detroit Free Press, kế hoạch áp dụng công nghệ an toàn này sẽ bắt đầu từ các xe đời 2015. Tổng giám đốc Toyota Mỹ là Bill Fay cho biết công ty đang cân nhắc chuyện đưa hệ thống cảnh báo va chạm vào danh sách những thiết bị tiêu chuẩn trên các dòng sản phẩm mang thương hiệu Toyota.
 
Hiện tại, những hệ thống này đã có mặt trên các xe Toyota và Lexus. Tuy nhiên, chưa có một sản phẩm nào được trang bị đầy đủ những tính năng tiên tiến này.
 
Thông thường, khi xảy ra một vụ tai nạn, tài xế rất dễ rơi vào tình trạng hỗn loạn và không biết làm gì cho đúng. Thay vào đó, họ có những phản xạ tự nhiên như đạp mạnh phanh, đánh lái hết cỡ, thậm chí nhắm mắt lại. Bởi vậy, công nghệ cảnh báo va chạm đang được hy vọng có thể phát huy tác dụng trong những tình huống khẩn cấp.
 
Hệ thống cảnh báo va chạm trên một số xe của Toyota phát ra ánh sáng nhấp nháy trên kính chắn gió và tiếng bíp nhưng không can thiệp sâu hơn vào vụ tai nạn. Trong khi đó, các sản phẩm của Lexus được trang bị những hệ thống an toàn tiên tiến hơn. Chúng có thể chủ động dừng phương tiện ở một tốc độ tương đối thấp để ngăn chặn vụ tai nạn.
 
Mặc dù vậy, để thực hiện mục tiêu đã đề ra, chi phí thiết bị sẽ là một trong những thách thức mà hãng phải đối mặt trong thời gian tới. Hệ thống an toàn trên các xe Lexus bao gồm các cảm biến, máy tính và phần mềm hợp thành một thể thống nhất. Vì vậy, giá của chúng khá đắt (hơn 27.000 USD) nên chỉ được trang bị trên những mẫu xe đắt tiền như LS460 hay LS600h.
 
Nhằm giải quyết vấn đề, công ty đang tìm cách để hệ thống có thể được áp dụng phổ biến trên các dòng xe, từ đó cắt giảm chi phí sản xuất cũng như giá bán sản phẩm.

CÔNG TY TNHH MTV TOYOTA MỸ ĐÌNH 

"Chúng tôi sẽ cố gắng làm hài lòng khách hàng hơn nữa"

Địa chỉ:  15 Phạm Hùng -Mỹ Đình - Từ Liêm - Hà Nội  (Đối diện bến xe khách Mỹ Đình)

Tài khoản: 0491.00.66.88.668 tại Vietcombank - CN Thăng Long (khách hàng ở tỉnh xa chuyển tiền đặt cọc thanh toán)

Hotline : 0904.996.579 /  0926.999.369  Fax: 043.768.6597

Email: trongdung.bkkt@gmail.com Website: toyotamydinh.edu.vn

 

Bình luận

Tags: