TÀI XẾ ĐỔ LỆ VÌ SỰ RA ĐI CỦA UBER

30/03/2018

Ngày 21/4 tới, anh Thái An sẽ tròn hai năm làm tài xế đối tác của Uber Việt Nam. Anh từng là trưởng nhóm Bitex Pro, một nhóm tài xế UberMoto đóng quân tại khu vực tháp Bitexco (Quận 1, TP HCM). Sáu tháng trước, Bitex Pro sáp nhập với một nhóm khác để hình thành cộng đồng gồm 186 thành viên. Họ chọn một cái tên đơn giản 'Driver Team' với mục đích hỗ trợ và bảo vệ nhau trong công việc trước các đối thủ khác.

Thế nhưng, chưa đến ngày kỷ niệm hai năm đó, Uber đã nói lời chào các tài xế như anh. Chiều 26/3, An vừa nhận thông báo của Uber cho biết, từ ngày 8/4, các dịch vụ sẽ chuyển sang nền tảng công nghệ của Grab.

Trước đó, ngay từ buổi sáng, Grab Việt Nam đã đồng loạt gửi tin nhắn thông báo cuộc sáp nhập thành công đến cộng đồng người dùng. "Sáng giờ tôi thấy có mấy anh em khóc. Tôi gắn bó với ứng dụng Uber này cũng gần hai năm rồi. Tiếc là cuộc chơi đứt gánh giữa chừng", anh An nói.

uber

 

"Nhóm chúng tôi sẽ không sang đầu quân cho Grab. Anh em bảo rằng họ đang cân nhắc giữa Mai Linh và Aha Move. Có vài anh em định quay lại công việc bàn giấy. Tôi cũng đang suy nghĩ", anh An kết lại sau khi cùng nói chuyện với các đồng nghiệp.

Bình luận

Tags:

uber, grap