Tiền Mất Tật Mang – Khi Mua Bán Xe Cũ Không Kiểm Tra “Phạt Nguội”

16/10/2017

Cùng với anh bạn Nguyễn Văn Thắng ở Toyota Mỹ Đình đi mua xe Mazda 3 2011, Sau khi thỏa thuận xong về giá cả và chất lượng xe. Anh Thắng không quên yêu cầu bên bán xe cũ kiểm tra cho mình thông tin về việc chiếc xe Mazda 3 anh mua có bị phạt nguội không. Sau khi kiểm tra thông tin trên cục đăng kiểm anh Thắng mới quyết định đặt cọc và thanh toán tiền mua xe.

Trong nhiều ngày qua, thông tin nhiều phương tiện bị xử phạt nguội lên tới cả trăm triệu đồng khiến nhiều người hoang mang do không biết liệu rằng phương tiện của mình có nằm trong danh sách phạt nguội hay không. Để tránh mất thời gian cho chủ xe khi đi đăng kiểm, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã cập nhật danh sách phương tiện bị phạt nguội vào hệ thống tra cứu kiểm định xe cơ giới. Chủ xe chỉ cần tra cứu kiểm định xe cơ giới sẽ biết được phương tiện của mình có bị phạt nguội hay không. Từ đó, có thể tránh được việc bị từ chối đăng kiểm với lý do chưa đóng phạt nguội. Cục ĐKVN vừa hoàn thiện phần tra cứu xe vi phạm do các cơ quan chức năng đề nghị xử lý vi phạm trước khi kiểm định, nhằm hỗ trợ chủ phương tiện biết được tình trạng vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ phương tiện của mình đến thời điểm tra cứu có bị các cơ quan chức năng gửi về Cục ĐKVN đề nghị xử lý vi phạm hay không.

Cụ thể, chủ xe muốn tra cứu thông tin phương tiện của mình có bị phạt nguội hay không có thể truy cập vào website của Cục Đăng kiểm Việt Nam theo đường dẫn website www.vr.org.vn Sau đó, vào mục tra cứu kiểm định xe cơ giới và nhập biển số xe theo hướng dẫn có sẵn. Khi đã hoàn thành toàn bộ các bước nhập dữ liệu, chủ xe ấn vào chữ tra cứu, thông tin phương tiện, thời hạn đăng kiểm xe sẽ hiện ra.

 

dung 4

Chủ xe chú ý đến mục cuối của kết quả tra cứu là “Thông báo của cơ quan chức năng liên quan đến phương tiện”. Đây chính là phần thông tin phạt nguội đối với phương tiện sẽ được thông báo. Nếu phần này trống có nghĩa là phương tiện đó không bị phạt nguội, việc đăng kiểm diễn ra bình thường. Còn nếu dưới mục này xuất hiện một ô màu đen với thông tin xử lý vi phạm bên trong, chứng tỏ phương tiện này chưa hoàn thành việc đóng phạt nguội và sẽ bị từ chối đăng kiểm.

Xem thêm: Giá xe mới giảm 100 triệu, Sale xe mới thì cười, Sale xe cũ bật khóc 

Bình luận