Xe Range Rover khó có cửa về Việt Nam, giá xe mới bị hét tăng giá gần tỷ

26/03/2018

Xe xuất xứ Anh, Nhật, Đức và Mỹ vẫn “mất hút”

 

Về toàn cảnh xe Nhập, hiện trên thị trường chủ yếu chỉ có thông tin xe Thái Lan, Indonesia được nhập về Việt Nam từ Thái Lan, Indonesia, một số nhập từ Trung Quốc, Nhật Bản và Thụy Điển, Anh với số lượng giới hạn vài ba chiếc kiểu hợp đồng cũ hoặc dạng thăm dò.

 

Theo một doanh nghiệp tư nhân vốn nhập khẩu xe từ Anh tại Việt Nam, hoạt động nhập xe Range Rover dường như đứng im từ tháng 6/2017, tức là trước đó 1 tháng khi Nghị định 116 ra đời và có hiệu lực.

range-rover

Cái khó nhất của doanh nghiệp này chính là không thể xin được các giấy tờ như Giấy chứng nhận kiểu loại xe nhập về từ chính quyền Anh. Theo tiết lộ, dù đã quyển qua một nhà phân phối "cỡ bự" tại Ấn Độ, nơi công ty Tata Motor - công ty mẹ của Range Rover đặt trụ sở để xin nhập khẩu dòng xe cao cấp này về nhưng 5 tháng nay vẫn chờ đợi. Do xe không về được nên giá xe range rover mới tăng theo ngày, tăng lên gần tỷ so với lúc trước vẫn có người chấp nhận mua.

Thực tế, trên thị trường hiện nay đã vắng bóng 1 số xe nhập nguyên chiếc từ các nước, ví dụ như, dòng xe Mỹ thì vắng bóng Ford Explorer, Lexus hiện rất hiếm LX570 đời 2017 - 2018, thậm chí các mẫu như LX 460 đời 2017 - 2018 cũng không thể nhập về được.

Ông Huỳnh Biểu, đại lý kinh doanh xe hơi Audi trên đường Phạm Hùng cho rằng: “Đa số dòng xe nhập của tư nhân là từ Trung Đông, trực tiếp từ Mỹ hoặc EU. Việc nhập khẩu bị siết chặt nên doanh nghiệp chỉ nhập dòng xe thông thường, phục vụ hãng để bán, những dòng xe cao cấp trước kia có nhập về cũng không thể thông quan, nhượng quyền được vì các giấy tờ quá khó, ngặt nghèo.

Theo Dân Trí